Sử dụng các ứng dụng video call chưa được phổ biến nhiều trong cộng đồng người Việt. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 ứng dụng tốt nhất cho việc sử dụng video call.

Chức năng Video Call hay còn gọi là thoại kèm hình ảnh cho phép thấy được hình ảnh người đang hội thoại cùng bạn dù người đó đang ở bất kỳ đâu có hỗ trợ mạng 3G. Ngược lại, bạn cũng có thể cho phép người hội thoại thấy được hình ảnh của mình bằng cách điều khiển hướng camera có trên máy. Sau đây là 3 cách để dễ dàng thiết lập được cuộc gọi video miễn phí giữa các smartphone.​

Microsoft Skype

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Rất nhiều người sử dụng Skype, do đó đây là một lựa chọn tốt để bạn trò chuyện video cùng bạn bè và người thân của mình. Skype không chỉ có mặt trên Windows mà còn có trên cả Mac và Linux, đồng thời cũng có trên tất cả các tablet, smartphone chạy Android; iPhone, iPad và tất cả các dòng Windows Phone.

Sử dụng Skype rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài ứng dụng tương ứng trên thiết bị sẽ sử dụng để liên lạc, tạo và đăng nhập vào tài khoản của mình, thêm bạn bè vào danh sách liên hệ và thực hiện các cuộc gọi video qua nút "Video Call" màu xanh lá cây quen thuộc. Khi gọi video hay gọi thoại với bạn bè qua Skype, bạn sẽ không phải trả khoản phí nào ngoài tiền cước Internet hàng tháng cả.

Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp tính năng gọi video được thực hiện qua dịch vụ của Skype. Khi sử dụng tính năng Video Call trên Facebook, bạn chỉ có thể liên hệ với các bạn bè Facebook của mình, song khả năng thực hiện cuộc gọi Skype ngay từ giao diện Facebook chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều người.

Link tải Skype cho Android tại đây

Link tải Skype cho iOS tại đây

Google Hangouts

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Google Hangouts được cài đặt sẵn trên các mẫu smartphone và tablet Android, do đó rất nhiều người sẽ được tiếp cận với dịch vụ này ngay từ khi mới mua điện thoại và máy tính bảng. Cũng giống như Skype, người dùng trên bất kì nền tảng nào cũng có thể tham gia sử dụng Hangouts.

Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Gmail/Google, và bạn có thể sử dụng Hangouts thông qua trình duyệt web trên Windows, Mac, Linux, Chrome OS hoặc qua ứng dụng iOS. Kế thừa từ nền tảng Google Talk khá nổi tiếng, Hangouts đang có một lượng người dùng rất đông đảo. Do gần như tất cả mọi người đều có tài khoản Google, cộng đồng người dùng tiềm năng của ứng dụng này là rất lớn.

Bạn có thể sử dụng Hangouts từ giao diện Google+ hoặc Gmail trên nền trình duyệt. Lợi thế lớn nhất của Hangouts so với Skype là bạn có thể sử dụng dịch vụ của Google để thực hiện cuộc gọi video miễn phí với tối đa 10 thành viên. Trên Skype, bạn chỉ có thể thực hiện gọi video giữa 2 tài khoản với nhau, trong khi gọi video từ 3 người trở lên sẽ yêu cầu tài khoản Skype Premium mất phí.

Bạn thậm chí còn có thể gọi các số điện thoại tại Mỹ và Canada miễn phí từ Gmail. Skype có thể gọi điện thoại cho điện thoại cố định tại các quốc gia, song dịch vụ này cũng sẽ yêu cầu trả phí gói Skype Premium.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang Google dành riêng cho Hangouts, hoặc bật ứng dụng này trên giao diện Gmail. Click vào biểu tượng gọi video trên cửa sổ chat sẽ giúp bắt đầu cuộc gọi video tới liên lạc tương ứng.

Link tải Google Hangouts cho Android tại đây

Link tải Google Hangouts cho IOS tại đây

Apple FaceTime

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Cũng giống như ứng dụng nhắn tin iMessage, ứng dụng gọi video FaceTime chỉ có mặt trên các thiết bị phần cứng của Apple: iPhone, iPad, iPod Touch và Mac. Song, nếu như bạn bè của bạn cũng sử dụng các thiết bị công nghệ gắn mác quả táo, bạn chắc chắn sẽ thích FaceTime vì ứng dụng này được tích hợp rất tốt vào iOS, đồng thời cũng rất dễ sử dụng. Như đã nói ở trên, FaceTime chỉ có một điểm yếu duy nhất: độc quyền trên các thiết bị của Apple.

Để sử dụng FaceTime, bạn chỉ cần mở ứng dụng FaceTime trên iPhone, iPad hoặc Mac, chọn liên lạc muốn gọi video và nhấn nút gọi video để thực hiện cuộc gọi. Nếu như bạn cố gắng gọi FaceTime cho một liên lạc không sử dụng dịch vụ này (không dùng thiết bị của Apple hoặc chưa cài đặt FaceTime trên tài khoản Apple ID), ứng dụng này sẽ báo lỗi.

Vào thời điểm ra mắt FaceTime (2010), Apple đã từng hứa mở rộng dịch vụ của mình thành một tiêu chuẩn mở, song từ đó cho tới nay, công ty của Tim Cook vẫn chưa có động tĩnh nào về việc thực hiện lời hứa này cả. Có lẽ, trong vòng ít nhất là các năm sắp tới, bạn vẫn sẽ buộc phải có thiết bị Apple để được tận hưởng trải nghiệm FaceTime.

Link tải Facetime cho iOS tại đây

Các dịch vụ khác

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Hãy nhớ rằng một dịch vụ nhắn tin hay gọi video qua Internet chỉ thực sự hữu dụng khi bạn có nhiều bạn bè cùng tham gia dịch vụ này. Nếu sành sỏi kỹ thuật, bạn thậm chí còn có thể tự phát triển dịch vụ gọi video của mình thông qua công cụ mã nguồn mở Ekiga và giao thức SIP, song làm như vậy sẽ là tương đối vô nghĩa: bạn sẽ phải thuyết phục tất cả các bạn bè của mình chuyển sang dịch vụ do bạn từ phát triển.

Sau đây là vài ứng dụng gọi điện thoại thấy hình miễn phí khác:

  • Ứng dụng Tango:

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Tango cho phép bán dễ dàng kết nối đến gia đình và bạn bè hoặc làm quen người mới. Bạn có thể nhắn tin, chơi game, gửi những tin nhắn âm nhạc hay gọi video call miễn phí. Cộng đồng Tango có trên 160 triệu người trên khắp thế giới.

Link tải Tango app cho Android tại đây

Link tải Tango app cho IOS tại đây

  • Ứng dụng Yahoo Messenger:

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Đây là ứng dụng chính thức của Yahoo Messenger cho điện thoại Android. Nó là ứng dụng đáng tin cậy để liên lạc hàng ngày.

Tải Yahoo Messenger cho Android tại đây

  • Ứng dụng ooVoo cho điện thoại smartphone Android:

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Với ooVoo, có thể gọi video call cho 1 nhóm đến 12 người. 

Link tải ooVoo cho Android tại đây

  • Ứng dụng Fring cho điện thoại smartphone Android:

3 ứng dụng miễn phí gọi video call trên smartphone

Bạn có thể gọi điện thoại thấy hình, nhắn tin, chat nhóm với Fring. Fring hỗ trợ một nhóm gọi với nhau tối đa 4 người.

Tải Fring cho Android tại đây

Kết luận, với nhiều dịch vụ gọi điện thoại thấy hình hiện nay, 3 ứng dụng miễn phí nổi trội: Skype, Hangouts và FaceTime giải quyết được vấn đề người dùng. FaceTime là ứng dụng độc quyền của Apple, song số lượng người dùng iOS hiện khá đông đảo. Ngoài ra giao diện dễ sử dụng được tích hợp vào iOS giúp cho FaceTime trở thành một trong những trải nghiệm gọi video tốt nhất hiện nay cho người dùng phổ thông. Skype và Hangouts có mặt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến và cũng đã sở hữu lượng người dùng cực kì đông đảo, và do đó tất cả các fan của Apple, Microsoft và Google đều có thể thoải mái gọi video cho nhau trên 2 dịch vụ này.

Theo: Tổng hợp
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Thủ Thuật | 15-04-2014
Lỗi bảo mật Heartbleed là một lỗi cực kỳ nguy hiểm do hacker dễ dàng khai khác mọi thông tin của bạn. Để biết chắc máy bạn có lỗi đó không. Chúng tôi s...
Đánh Giá | 14-04-2014
Sony Xperia SL có bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon S3 1.7GHz,một máy ảnh 12 MP với cảm biến Exmor R,bộ nhớ trong lên tới 32GB,màn hình HD 4.3” với độ ph...
Đánh Giá | 14-04-2014
Sony Xperia miro có chip xử lý đơn nhân tốc độ 800MHz, RAM 512MB, nhưng có camera sau đến 5 megapixel cùng đèn flash LED và camera phụ phía trước độ ph...
Tin Tức | 14-04-2014
Chiếc điện thoại LG L90 có màu trắng, thiết kế thời trang, màn hình hiển thị tốt, cấu hình chất lượng đi kèm với các tính năng nổi bật và là chiếc smar...
Tin Tức | 14-04-2014
Smartphone tầm trung thuộc dòng L III series của LG vừa được bán ra trên thị trường với giá 6,2 triệu đồng với nhiều nâng cấp mạnh.
Đánh Giá | 14-04-2014
Lenovo P700i có màn hình IPS 4-inch, 480x800 pixels mật độ điểm ảnh 233ppi với 16 triệu màu,cấu hình mạnh mẽ với chip Dual-core Cortex-A9 xung nhịp 1GH...
Đánh Giá | 14-04-2014
Asus Fonepad 7 có hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean, bộ vi xử lý Intel Atom Z2420 1.2GHz, 1GB RAM,bộ nhớ 8 Gb hoặc 16 GB,màn hình Asus Fonepad rộng 7...
Tin App | 14-04-2014
Tiger Text có thể sử dụng để thay thế cho ứng dụng tin nhắn SMS/MMS mặc định trên thiết bị Android của bạn ngoài ra nó còn giúp bạn hủy tin nhắn đã gửi...